Theo đại diện CapitaLand, công trình xanh là một trong những cách giảm thiểu hiệu ứng nhà kính và đảo nhiệt đô thị.

Trong những năm gần đây, khí hậu biến đổi, thời tiết diễn biến thất thường cùng tác động của con người dẫn tới gia tăng hiệu ứng nhà kính của khí quyển. Bên cạnh đó, quá trình đô thị hóa tăng nhanh là một trong những nguyên nhân khiến thời tiết khắc nghiệt hơn. Đặc biệt hiệu ứng đảo nhiệt đô thị làm cho những khu đông dân cư thường có nhiệt độ cao hơn so với khu vực khác.

Tại hội thảo chuyên ngành diễn ra vào ngày 9/9 tại TP HCM, bà Phan Thị Mỹ Linh – Thứ trưởng Bộ Xây dựng cho biết, Việt Nam đã ký cam kết để giảm gây hiệu ứng nhà kính, đồng thời kêu gọi các nước phát triển hỗ trợ để xây dựng các công trình xanh.

[Caption]
Cây xanh phát triển theo chiều rộng và chiều cao tại chung cư Mulberry Lane.

 

Từ năm 2012, Chính phủ đã ban hành Chiến lược quốc gia về biến đổi khí hậu, Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh và nhiều chương trình hành động thiết thực. Để cụ thể chủ trương này, Bộ Xây dựng đã ban hành “Kế hoạch hành động của ngành Xây dựng về tăng trưởng Xanh đến năm 2020, định hướng đến năm 2030”.

Theo đại diện CapitaLand – một trong những tập đoàn bất động sản lớn thế giới có trụ sở đặt tại Singapore, cách giảm thiểu hiệu ứng nhà kính và đảo nhiệt đô thị chính là phát triển các thảm thực vật, công viên và những công trình xanh. Do vậy, công trình xanh sẽ giúp cải thiện môi trường sống của cư dân và cộng đồng.

Đại diện CapitaLand cho biết, các công trình xanh tại Việt Nam vẫn chưa được phổ biến dù nhận nhiều quan tâm của khách hàng. Nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường, tập đoàn đã đầu tư dự án Mulberry Lane. Đây là dự án hiếm tại Hà Nội được Bộ Xây dựng Singapore trao tặng chứng nhận BCA Green Mark bởi những đóng góp tích cực với môi trường.

Hotline: 1800 400 066. Website: www.mulberrylane.com.vn. Fanpage: https://www.facebook.com/MulberryLaneCLHT/

Tại Mulberry Lane, nhiều khu vực như đường vào dự án, tường bao quanh, phía bên trong hiện hữu cây xanh, đồng thời năm tầng đỗ xe cũng được phủ hệ thống dây leo xanh mát. Hệ thống vườn treo rộng tới 2.000 m2 bố trí tại tầng sáu dọc dự án tạo hình ảnh ấn tượng. Bên cạnh đó, các bãi đỗ xe được làm nổi trên mặt đất, giúp giảm tải hao phí điện năng duy trì.

Dự án được bao quanh bởi hệ thống hồ điều hòa và bể bơi rộng, giúp tạo nguồn không khí mát mẻ, ôn hòa quanh năm. Các tòa nhà được xây theo dạng đơn lập, khoảng cách hợp lý, tầm nhìn rộng, giúp tận dụng tối đa lượng ánh sáng và khí tự nhiên.

Bên cạnh đó, mỗi căn hộ tại Mulberry Lane được trang bị đủ tiện ích. Sống tại đây, cư dân được hưởng không gian thoáng đãng với nhiều cây xanh – xu hướng sống hiện đại được nhiều khách hàng lựa chọn.

Vườn treo tại tầng 6 xuyên suốt chung cư Mulberry Lane tạo nên điểm nhấn nổi bật.
Vườn treo tại tầng sáu xuyên suốt chung cư Mulberry Lane tạo nên điểm nhấn.

 

Sở hữu căn hộ Mulberry Lane dịp này, khách hàng được nhận nhiều ưu đãi từ chủ đầu tư. Cụ thể, khách hàng chỉ cần thanh toán trước 30% để nhận bàn giao căn hộ sau một tháng, chiết khấu đến 8% (với lịch thanh toán nhanh), lợi nhuận cho thuê đến 14% sau hai năm và 1,5% ưu đãi dành cho khách hàng hiện hữu. Tất cả các khách hàng đặt mua căn hộ từ ngày 16/11 đến ngày 16/12 sẽ nhận cặp đôi Iphone X 64Gb trị giá lên tới 65 triệu đồng.

CapitaLand có kinh nghiệm đầu tư tại 150 thành phố trên 30 quốc gia. Dự án Mulberry Lane được chủ đầu tư kỳ vọng mang đến thay đổi tích cực cho xã hội, do đó, công trình luôn tận dụng mọi khoảng trống để trồng cây phủ xanh, giảm khả năng hấp thụ nhiệt và hiệu ứng đảo nhiệt đô thị cho cộng đồng xung quanh.

 

Lạc Thảo (VnExpress)