Các công trình nhà ở cần được đảm bảo bởi đơn vị quản lý vận hành chuyên nghiệp, trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy tốt và hiện đại…

Theo nhận định của giới chuyên gia, những năm gần đây, số lượng dự án toà nhà chung cư, khu đô thị tại Hà Nội, TP HCM tăng mạnh. Các dự án thuộc phân khúc bình dân, trung cấp, cao cấp liên tục ra mắt thị trường.Với những ưu điểm như không gian sinh hoạt tập trung trên một mặt sàn căn hộ, khu đô thị tích hợp nhiều tiện ích, nằm ở các vị trí có cơ sở hạ tầng giao thông thuận tiện, các dự án chung cư phù hợp với khách hàng trẻ hay gia đình nhiều thế hệ.

Tuy nhiên, gần đây sự cố cháy nổ xảy ra tại các toà chung cư đã tác động trực tiếp tới quyết định “xuống tiền” của khách hàng.

Căn hộ chung cư trở thành sự lựa chọn lý tưởng cho các gia đình sinh sống tại thành phố những năm gần đây. (Hình ảnh: Chung cư Valencia Garden Long Biên)

Căn hộ chung cư trở thành sự lựa chọn lý tưởng cho các gia đình sinh sống tại thành phố những năm gần đây. (Hình ảnh: Chung cư Valencia Garden – Long Biên)

Sau sáu năm làm việc ở Hà Nội, vợ chồng anh Hoàng Minh Đức tích luỹ được số tiền đủ mua một căn hộ chung cư. Khi tham dự các lễ mở bán, vợ chồng anh chỉ tập trung vào những giá trị trước mắt như diện tích, chất lượng căn hộ, các tiện ích đi kèm, không gian sinh thái.

“Tuy nhiên, sau sự cố cháy nổ vừa qua, vợ chồng tôi phải thận trọng hơn. Tôi sẽ tìm một dự án được đầu tư toàn diện từ cơ sở vật chất tới các tiện ích và đặc biệt là công tác quản lý vận hành tòa nhà để đảm bảo có một cuộc sống tiện nghi, an toàn”, anh Đức nói.

PSA diễn tập PCCC định kỳ tại Petrovietnam Tower 18 Láng Hạ. Cam kết giải quyết được các sự cố hoả hoạn, an ninh giúp chủ dự án ghi điểm trong mắt khách hàng.

PSA diễn tập PCCC định kỳ tại Petrovietnam Tower 18 Láng Hạ. Cam kết giải quyết được các sự cố hoả hoạn, an ninh giúp chủ dự án ghi điểm trong mắt khách hàng.

Hiện tại, ở Việt Nam có nhiều doanh nghiệp quản lý vận hành tòa nhà uy tín, trong đó có thể kể đến PSA.

Ra đời cách đây 10 năm, Công ty cổ phần Quản lý và Khai thác Tài sản dầu khí (PSA) cung cấp dịch vụ quản lý, vận hành và bảo trì tòa nhà chuyên nghiệp.

Hệ thống quản lý và tác nghiệp của PSA tuân thủ theo Bộ tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001:2015, được Tổ chức DQS của Đức chứng nhận và kiểm soát thường xuyên.

Đội ngũ bảo vệ của PSA được đào tạo nghiệp vụ bài bản, thường xuyên tham gia diễn tập, chủ động trong mọi tình huống.

Đội ngũ bảo vệ của PSA được đào tạo nghiệp vụ bài bản, thường xuyên tham gia diễn tập, chủ động trong mọi tình huống.

Bên cạnh đó, PSA là một trong những doanh nghiệp đầu tiên được Cục quản lý nhà và bất động sản Bộ xây dựng xác nhận đủ điều kiện cung cấp dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư tại Việt Nam. Đội ngũ kỹ thuật viên của PSA được đào tạo bài bản, thường xuyên tham gia diễn tập, chủ động trong mọi tình huống.

Thế Đan (VnExpress)